ความอร่อยไม่ซ้ำใครในรสชาติไทยแท้ สูตรโบราณพื้นบ้าน ทั้ง พริก กระเทียมไทย ตำมือ ผสมกับน้ำปลาระยองอย่างดี จะทานคู่กับอะไรก็อร่อย

เราใส่ใจในทุกผลิตภัณฑ์ ที่เราคัดเลือกอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน เน้นวัตถุดิบสดใหม่ สะอาดปลอดภัย ไร้สารกันเสีย แพ็คเกจสวยงาม

เราเป็นสินค้าทำเองในครัว และคัดสรรวัตถุดิบด้วยตัวเอง จึงมั่นใจได้ว่าอาหารมีความสดใหม่ สะอาด ไร้สารกันบูด และเก็บได้นาน

about

About Us


TH / EN

"เม่ยเม่ยชวนชิม"

เมื่อ “พ่อจ๋า” หนุ่มกรุงเทพฯ มาพบรักกับ “หม่าม้า” สาวระยองแสนสวย นั่นคือที่มาของ “เม่ยเม่ย” ...สาวน้อยลูกครึ่ง กรุงเทพ-ระยอง ผู้เชื่อมโยง 2 โลก ที่แตกต่างเข้าไว้ด้วยกัน


โลกที่กรุงเทพฯ เม่ยเม่ย ใช้ชีวิตแบบเด็กเมืองกรุง ไปโรงเรียน เที่ยวห้าง กินฟาสฟู๊ด ห่างออกไปแค่ระยะทางขับรถ 3 ชั่วโมง ระยองเป็นอีกโลกที่เม่ยเม่ยได้ใช้ชีวิตอย่างสนุกสนาน พ่อจ๋าพอใจที่จะให้ลูกได้ตากแดด ตากลม คลุกดินบ้าง บ้านระยองจึงเป็นที่ปลดปล่อยความทะโมนของเม่ยเม่ย บรรดาญาติพี่น้องก็พร้อมใจกันเอาอกเอาใจหลานสาวคนนี้แบบสุดๆ เพราะเมื่อไหร่ที่รู้ว่าเม่ยเม่ยจะมา มักมีของกินเตรียมไว้ให้อย่างล้นเหลือ


ของฝากหลายอย่างถูกแบ่งปันมาถึงครอบครัวและเพื่อนฝูงที่กรุงเทพ มันเป็นอาหารพื้นบ้านจากระยอง ที่ทำกินกันมาตั้งแต่สมัยปู่ย่าตาทวด กลายเป็นความอร่อยแบบที่ชาวกรุงไม่เคยเจอ ในขณะที่ญาติๆ ทางระยองรอเม่ยเม่ยกลับไปเยี่ยม ทางฝั่งที่กรุงเทพก็จะรอเม่ยเม่ยเอาของกินอร่อยๆ จากระยองกลับมาฝากเหมือนกัน ^^ ไม่ว่าจะเป็นเมนูเด็ดสูตรดั้งเดิม กากหมูผัดพริกแกง หมึกฉาบสามรส หอยแมลงภู่ฉาบสามรส หมึกบดในน้ำเชื่อม ปลาปะกังแก้วเค็ม ปลาปะกังแก้วหวาน หรือปลาริวกิวแผ่นกลม มั่นใจได้เลยว่าอะไรที่เม่ยเม่ย เอามาฝากจากระยองต้องอร่อยเด็ดอย่างแน่นอน


“เมื่อไหร่พ่อจ๋ากับหม่าม้าจะพาเม่ยเม่ยไประยองอีก..” กลายเป็นคำถามยอดฮิตในตอนนี้เลยทีเดียว หลังจากเพื่อนๆ ที่กรุงเทพต้องคอยเช็กตารางว่าเมื่อไหร่น้าเม่ยเม่ยจะไประยอง พ่อจ๋ากับหม่าม้าเลยอยากให้ทุกคนได้กินของอร่อยสูตรมรดกตกทอดจากบ้านระยองโดยไม่ต้องรอ เลยเปิดเว็บ “เม่ย เม่ยชวนชิม” นี้ขึ้นมา ใครอยากกินอะไรเมื่อไหร่ขอให้บอก เราจะรีบจัดของอร่อยจากบ้านระยองส่งตรงให้ถึงมือทุกคนเลยทีเดียว


แต่ก็ใช่ว่าเม่ยเม่ยจะถนัดแต่เรื่องกินเรื่องเดียวนะ เรื่องเที่ยว เรื่องซนก็ขอให้ไว้ใจเม่ยเม่ยได้เลย เพราะนอกจากเราจะมีอาหารสูตรดั้งเดิม รสชาติดี มาบอกต่อแล้ว เรายังจะพาทุกคนไปรู้ลึกรู้จริงกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในระยอง ที่เรียกได้ว่าต้องเป็นคนพื้นที่เท่านั้นที่รู้ และนอกจากนี้เราจะมีกิจกรรมอื่นๆ และเปิดตัวอาหารสูตรเด็ดสูตรลับแบบที่ไม่มีใครรู้มาก่อน ใครไม่อยากพลาดของดี ก็ติดตามเม่ยเม่ยได้เลยค่ะ..


 • image

  Post Relay

  $ 984

  Many desktop publishing packages and web model text, and a search Lorem Ipsum has been the industry's standard

 • image

  Post Relay

  $ 884

  Many desktop publishing packages and web model text, and a search Lorem Ipsum has been the industry's standard

 • image

  Post Relay

  $ 654

  Many desktop publishing packages and web model text, and a search Lorem Ipsum has been the industry's standard

 • image

  Post Relay

  $ 548

  Many desktop publishing packages and web model text, and a search Lorem Ipsum has been the industry's standardimage

ที่อยู่

401 ซอยหมู่บ้านอยู่เจริญ ถนนลาดพร้าว

แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง

กทม 10310  โทรศัพท์

 • 063-965-6394
 • 084-531-7457
 • 087-112-0637

  For Oversea customers

 • +6684-531-7457


© 2017 เม่ย เม่ยชวนชิม. All Rights Reserved